Ghế sofa là đồ dùng thường thấy trong phòng khách mọi nhà, vì vậy, nhưng để phù hợp với phong thủy và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà cần chú ý tới việc bài trí sofa sao cho hợp lý. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Sofa Nguyên Á sẽ đề cập trong bài viết dưới đây.

1, Hướng đặt Sofa

Theo phong thuỷ thì hướng sofa nên bài trí vào là hướng vượng như hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Khi bố trí ghế sofa, theo phong thủy nên để lưng ghế dựa vào tường vì có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì tài chính sẽ dễ hao hụt.

Bài trí Sofa theo phong thủy – Sofa Nguyên Á

Bài trí Sofa theo phong thủy – Sofa Nguyên Á

Nếu phía sau lưng sofa không có tường để dựa vào, thì Sofa Nguyên Á khuyên bạn hãy đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc tấm bình phong tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa.

Khi bố trí sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Ngoài ra có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

2, Những điều cần chú ý khi đặt sofa

Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích thước quá to và chiếm hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ, làm mất vẻ thẩm mỹ của căn phòng.

Những điều cần chú ý khi đặt sofa – Sofa Nguyên Á

Những điều cần chú ý khi đặt sofa – Sofa Nguyên Á

Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh có hồ nước (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Cách bố trí sofa - sofa Nguyên Á

Cách bố trí sofa – sofa Nguyên Á

Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Mẫu sofa tân cổ điển tại Sofa Nguyên Á

Mẫu sofa tân cổ điển tại Sofa Nguyên Á

Phía sau sofa không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Những lưu ý về phong thủy khi đặt ghế Sofa

Những lưu ý về phong thủy khi đặt ghế Sofa

Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu sofa đẹp tại Sofa Nguyên Á tại đây

Hotline: 0933748797 – 0933772612 – 0933041558
Hoặc quý khách có thể đến trực tiếp:

  • Văn phòng tư vấn: 272 Thống Nhất mới, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

  • Showroom 1: 58 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu

  • Showroom 2: 619 Trương Công Định, Phường 7, Thành phố Vũng Tàu