Ghế sofa là một đồ dùng nội thất không thể thiếu ở bất kì gia đình nào, nó là vật trang trí quan trọng trong ngôi nhà. Chính vì vậy, mà việc bảo quản ghế sofa vào trở nên rất quan trọng. Hôm nay, sofa Nguyên Á xin bật mí cách bảo quản ghế sofa. đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.

1. Đặt ghế ở nơi mát mẻ

Đối với hầu hết các loại sofa thì ánh nắng luôn là kẻ thù số một. Bởi vậy, không nên đặt ghế ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Việc này sẽ tránh cho ghế không bị xuống màu nhanh chóng, đặc biệt với sofa da thì tránh cho việc bị nứt da. Đồng thời cũng sẽ tránh cho chỗ ngồi của bạn không bị nóng. Vì vậy, đặt ghế sofa ở những nơi mát mẻ, khuất ánh nắng mặt trời là điều bạn nên làm nếu muốn tăng tuổi thọ của ghế.

Mẫu Ghế Sofa Tại Sofa Nguyên Á Vũng Tàu
2. Tránh tiếp xúc với chân tay khi ra nhiều mồ hôi hoặc dính bẩn

Nhiệt độ mùa hè thường khá cao, chính vì thế mà con người cũng dễ ra mồ hôi hơn. Nếu bạn tiếp xúc với bề mặt của ghế lúc ấy thì sẽ khiến vỏ bọc của ghế bị ẩm mố, chóng hỏng. Đặc biệt là bề mặt da sẽ dễ bị cứng, bề mặt vải nhanh chóng bị hôi, bạc màu. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ghế khi vừa dọn dẹp nhà cửa hay đi tập thể dục về…. vì những lúc đó cơ thể bạn ra nhiều mồ hôi và dính nhiều bụi bẩn.


3. Tránh để những đồ vật sắc nhọn lên sofa

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, kim… rất dễ làm bề mặt sofa bị rách. Như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho bộ ghế, đồng thời bạn phải tốn kém một khoản chi phi khi bọc lại vỏ ghế mới.

4. Thường xuyên vệ sinh ghế đúng cách

Đối với ghế sofa da thì bạn nên dùng chất tẩy chuyên dụng hoặc khăn ướt để lau . Còn sofa vải hay nỉ thì bạn có thể dùng các loại máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và các mảng bám. Việc vệ sinh ghế thường xuyên cũng giúp ghế bền và mới hơn
Với những cách bảo quản trên, bạn sẽ giúp cho bộ ghế của mình tăng tuổi thọ và bền màu cùng thời gian.

Mẫu Ghế Sofa Nguyên Á Cho Phòng Khách Diện Tích Lớn