Đập vào mắt giữa không gian phòng khách là một bộ sofa kết hợp với bàn trà cùng những chiếc gối trang trí thật bắt mắt.

Bàn trà và sofa phòng khách là “bộ đôi” chủ yếu của phòng khách hiện đại. “ Bộ đôi” này có tác dụng tiếp khách cũng như là đồ dùng trung tâm trong không gian phòng khách.

Vì thế, “bộ đôi” này chính là đồ dùng nổi bật, quan trọng nhất để làm nên vẻ đẹp riêng cho phòng khách.

Sofa có nhiều chất liệu như sofa vải, sofa da hay sofa nỉ. Còn bàn trà cũng đa dạng với chất liệu bà trà gỗ bàn trà kim loại hoặc bàn trà có mặt kính

Để có thể bố trí phòng khách một cách đẹp nhất, bạn nên áp dụng 4 yếu tố sau, khi thực hiện làm tuốt lên vẻ sang trọng cho phòng khách của bạn.

  • Phù hợp về phong cách

Ghế-sofa---bàn-trà-hiện-đại-chuan

Ghế sofa bàn trà hiện đại

Ghế-sofa---bàn-trà-cổ-điển

Ghế sofa bàn trà cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất luôn ảnh hưởng đến việc chọn đồ dùng nội thất cho phòng khách. Nếu phong cách thiết kế nội thất nhà bạn là hiện đại, thì ghế sofa – bàn trà cũng là kiểu hiện đại, hay phong cách cổ điển cũng vậy.

 

  • Chọn kích thước và hình thức

Bàn trà thường nhỏ hơn và cân đối so với ghế sofa.

Bàn trà có nhiều kích thước khác nhau có thể ngắn hay dài với hình thức là bàn trà vuông hay tròn, tam giác…Khi chọn kết hợp ghế sofa phòng khách và bàn trà không nên chọn bàn trà quá dài so với sofa hay quá ngắn không đủ chỗ để đặt đồ dùng.

Bàn-trà-hình-chữ-nhật-với-sofa-góc

Bàn trà hình vuông và ghế sofa góc

 

  • Chọn màu sắc phù hợp

Khi chon bàn trà và ghế sofa, với những chất liệu khác nhau thì màu sắc cũng có những đặc điểm riêng. Có thể chọn bàn trà có màu sắc cùng màu với ghế sofa để tạo nên sự đồng bộ hoặc chọn màu đối lập để tạo nên sự tương phản.

  • Kết hợp sofa và bàn trà hợp với phong thủy

Ghế sofa và bàn trà khi kết hợp cần chú ý đặt cùng nhau, không nên tách rời, bàn trà nên thấp hoặc bằng ghế sofa. Vì theo phong thủy, bàn trà và sofa là hai đồ dùng có ý nghĩa kết nối với nhau.

Bên cạnh đó, hướng đặt của sofa và bàn trà nên chú ý độ rộng vừa phải để khi ngồi và uống nước, tiếp khách thoải mái. Đồng thời, độ rộng vừa phải cũng giúp việc di chuyển tốt hơn.

Sofa Nguyên Á luôn cập nhật mẫu bàn ghế sofa hiện đại theo ngày, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cho bạn chọn lựa. Mẫu ghế sofa hiện đại do chúng tôi cung cấp luôn là tốt nhất với giá rẻ nhất, cung cấp nhiều sản phẩm sofa xuất nhập khẩu trên thế giới và trong nước.

Địa chỉ : Showroom Sofa Nguyên Á 272 Thống Nhất, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Sđt :  Kinh doanh :  090.123.6335 – 0199.229.3479 – 0933.74.8797

Email : info@sofanguyena.com