Chất lượng bộ ghế sofa như thế nào không phải ai cũng biết cách kiểm tra. Ghế sofa có chất lượng tốt thì mới đem lại được sự bền đẹp, xứng đáng với số tiền mà các bạn bỏ ra. Vậy kiểm tra chất lượng của bộ ghế sofa có khó hay không?

Chất lượng bộ ghế sofa phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau. Muốn chọn được sản phẩm ưng ý và đảm bảo chất lượng thì các bạn cần có kinh nghiệm cũng như là chọn được địa chỉ uy tín khi mua hàng.

 Chú ý trọng lượng của ghế

Mỗi bộ ghế sofa cũng như bất cứ món đồ nào đều sẽ có trọng lượng riêng. Với ghế sofa khi chú ý đến trọng lượng các bạn có thể biết được sản phẩm đó có chất lượng hay không. Các bạn nên nhấc một bên ghế sofa khi mua hàng để kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu như ghế sofa càng nặng bạn có thể phần nào yên tâm về chất lượng. Bởi khi sofa nặng đồng nghĩa với việc các chất liệu bên trong, đặc biệt là khung xương sẽ được làm từ các chất liệu tốt, chắc chắn. Ngược lại, ghế sofa nếu nhẹ rất có thể nó được làm từ các vật liệu kém chất lượng, dễ mối mọt, cong vênh.

Mẹo kiểm tra chất lượng ghế sofa - Sofa Nguyên Á

Mẹo kiểm tra chất lượng ghế sofa – Sofa Nguyên Á

 Kiểm tra chất liệu bên ngoài

Chất liệu bọc ghế sofa hiện nay có nhiều loại khác nhau, với mỗi loại sẽ có các đặc điểm riêng. Bộ phận này có tác dụng vừa hoàn thiện ghế sofa lại vừa đem đến giá trị thẩm mĩ cao. Các bạn có thể dựa vào đây để nhận biết một sản phẩm có chất lượng hay là không. Nếu bạn chọn ghế sofa da thì cần nhận biết đó là da thật hay giả da vì hai loại này cũng sẽ có sự khác nhau. Chất liệu da thật bề mặt bao giờ cũng sẽ sần sùi chứ không bóng mịn như chất liệu giả da. Tùy nhu cầu và điều kiện của bạn xem chọn chất liệu da gì mà có sự chọn lựa phù hợp nhất. Chất liệu của sofa vải nỉ các bạn cần quan sát xem có bị sờn màu hay không, xù lông không hay các đường may có thẳng… Những điều này phần lớn cho biết bộ sofa đó có được chú ý tỉ mỉ trong quá trình sản xuất hay là không đấy nhé.

Sofa Nguyên Á Vũng Tàu

Sofa Nguyên Á Vũng Tàu

Ngồi thử

Ngồi thử khi mua ghế sofa cũng là một trong những cách để các bạn kiểm tra một sản phẩm chất lượng. Nếu khi ngồi bạn cảm thấy được sự êm ái, có độ đàn hồi và thoải mái thì đó là sản phẩm chất lượng. Ngược lại nếu như ghế sofa mềm quá hoặc cứng quá thì các bạn nên xem xét khi mua hàng.

Trên đây là một số cách các bạn có thể áp dụng để kiểm tra chất lượng bộ ghế sofa. Để có thể mua được ghế sofa cao cấp, chất lượng bền đẹp hãy đến ngay với Sofa Nguyên Á từ hôm nay.

=> Xem thêm: